Lí do bạn nên khám sức khỏe định kì

Lí do bạn nên khám sức khỏe định kì

Nếu khám sức khỏe định kỳ được xem là một khoản đầu tư thì đây là một khoản đầu tư dài hạn và chắc chắn sẽ sinh lời trong tương lai. Một khoản lợi nhuận khổng lồ mà bạn đôi khi còn không nghĩ đến. Vậy tại sao phải kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên? Sau đây, Hotchland Nutrition sẽ lí giải 3 lí do bạn nên khám sức khỏe định kì.

 

Lí do bạn nên đi khám sức khỏe định kì 

Hầu hết thói quen khám sức khỏe định kỳ để theo dõi và bảo vệ sức khỏe của bản thân chưa được hình thành. Điều này khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn Đặc biệt là với những bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư,.. Nhiều căn bệnh không có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu, tuy nhiên sẽ phát lộ triệu chứng ở thời kỳ giữa và cuối.

Theo nghiên cứu,  nếu khám sức khỏe định kỳ 6-12 tháng/ lần, sẽ giúp bạn giảm thiểu được tình trạng phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối, và tốt hơn là chẩn đoán được nguy cơ của bệnh từ những giai đoạn đầu.

  1. Tránh các biến chứng khi bệnh chuyển nặng: 

Khám sức khỏe định kỳ giúp chẩn đoán sớm những bệnh nan y như: tiểu đường, xơ gan, ung thư, cao huyết áp, suy thận, các bệnh về tim mạch, rối loạn nội tiết và cả các rối loạn về tâm thần kinh... từ đó có chiến lược điều trị kịp thời. Nhiều bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, khám sức khỏe định kỳ cũng là biện pháp giúp bạn tránh những biến chứng không đáng có của bệnh.

AZ2b7YzaeAoGdfv04l3Qmb9yZtni3eR8GTaCGtQs

Khám sức khỏe định kỳ cũng là biện pháp giúp bạn tránh những biến chứng của bệnh

  1. Tiết kiệm chi phí:

Khám sức khỏe định kì chi phí nhỏ - lợi ích lớn. Theo Ths.Bs Đỗ Đức Tín, Khoa Khám sức khỏe tổng quát, Bệnh viện Quốc tế City chia sẻ, khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp phát hiện sớm các vấn đề bất thường về sức khỏe trước khi cơ thể có biển hiện bệnh, từ đó giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm tiền bạc.  Đừng nghĩ việc bỏ một khoản chi phí để khám sức khỏe định kỳ hàng năm là phí phạm. Nếu bạn không bảo vệ sức khỏe của mình, khi gặp vấn đề về sức khỏe thì khoản phí ấy sẽ còn gấp nhiều lần.

MmzPPk8bsq1FiANPLkl9fjcI0kBgCeVhtkWapF7J

Kiểm tra sức khỏe định kì là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí

  1. Giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống:

Khám sức khỏe định kỳ là việc làm giống như đặt những viên gạch nền móng để tạo nên bức tường thành vững chãi bảo vệ cuộc sống con người trước mọi sự tấn công của thiên nhiên, môi trường, áp lực công việc, dịch bệnh,... Hơn hết, kiểm tra sức khỏe còn giúp dự đoán sớm các yếu tố nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người như bệnh tật,... và đánh giá được thực trạng sức khỏe của bạn như thế nào. Từ đó giúp bạn thay đổi, điều chỉnh lối sống và chế độ dinh dưỡng cho hợp lý nhằm đưa ra phương án điều trị bệnh hợp lý và tích kiệm tối đa chi phí chữa trị bệnh.

mO7xfYZ7_VdRyL13uSF4sp_N_gSUPmPjkGxBTAyO

Nâng cao chất lượng cuộc sống bằng việc khám sức khỏe định kì thường xuyên

Bao lâu thì nên khám sức khỏe định kì

Các chuyên gia y tế khuyên, ở mức lý tưởng, nên khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ 1 năm vì trong 6 tháng cơ thể đã xuất hiện những thay đổi đáng kể và có khả năng phát bệnh. Bạn có thể đi kiểm tra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên mỗi lần kiểm tra nên cách nhau đều đặn và duy trì việc này hàng năm.

Không nên có tâm lí chủ quan tâm lý chủ quan “có bệnh mới vái tứ phương”. Phần lớn tất cả các loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư cũng có thể có khả năng chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị ngay từ giai đoạn đầu tiên. Do đó, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ đặc biệt quan trọng đối với mỗi người.

tQ8gT3Gs2HmRf7SxfLNelwImI8lAOt2F-TZ98SPF

Hãy duy trì việc khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần

Bổ sung Vitamin, khoáng chất giúp cơ thể phòng ngừa bệnh tật

Ngoài việc duy trì kiểm tra sức khỏe định kì thường xuyên bạn cũng cần chú trọng tới việc bổ sung các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể để tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa các loại bệnh tật. Vitamin và khoáng chất là những chất thiết yếu của cơ thể, tham gia vào cấu tạo tế bào, chuyển hóa cung cấp năng lượng cũng như tất cả các hoạt động sống của cơ thể. 

Hiểu được tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với cơ thể Hotchland Nutrition không ngừng nghiên cứu mang giải pháp an toàn cho bạn qua Thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin, khoáng chất cho cơ thể MegaActive.

Yap0VDSG1V1S_nXeBqgbkmERloic_wTBwGBs2t7M

 MegaActive giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể của bạn

Thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin, khoáng chất cho cơ thể MegaActive Hotchland

(60 viên/hộp) chứa hỗn hợp vitamin và các khoáng chất thiết yếu có lợi sức khỏe, giúp chống lại sự mệt mỏi do thiếu hụt dinh dưỡng, đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Sản phẩm sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ, là giải pháp an toàn cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra MegaActive còn bổ sung vitamin, khoáng chất, kết hợp trái cây, rau củ, thảo mộc, men tiêu hóa và vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch của cơ thể và cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh.

pZEJbNQED7Vpc_VzL3z7OnEIeNeJnb9HBNZcbo9j

MegaActive cải thiện hệ thống tiêu hóa, giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh

 
All copyright © reserved by Dong Thai 2017