Ngon ngọt bò nướng mật ong vùng cao

Ngon ngọt bò nướng mật ong vùng cao

Nguyên liệu để làm món bò nướng mật ong nguyên chất khá đơn giản. Chỉ cần ít thịt bò bắp thật tươi, nếu có bò tơ thì chọn phần thịt có da kèm theo càng ngon hơn. Thịt rửa sạch, cắt thành từng khúc vuông nhỏ rồi chọn loại muối hột giã với ớt xiêm trái xanh, thêm ít bột ngọt cùng mật ong ướp đều. Không nên cho các gia vị thực phẩm như cari, sa tế, hành tỏi vì những món này sẽ làm cho thịt bò không còn mùi vị đặc trưng.

 Ngon ngọt bò nướng mật ong vùng cao 1
Bò nướng mật ong không cần nhiều gia vị để giữ được vị ngon ngọt đặc trưng - Ảnh: Mỹ Tuyết

Khi nướng cũng cần theo kiểu núi rừng, “bụi bặm” tí mới ngon. Nghĩa là không nướng thịt bằng vỉ mà là nướng xiên trên lửa than. Người vùng cao cho rằng nướng vỉ miếng thịt khi chín sẽ khô hết nước và mất hết chất. Nướng bằng xiên hay còn gọi là cây lụi thì khi thịt chín, miếng thịt chỉ chín khô ở mặt ngoài còn bên trong giữa các miếng thịt vẫn không khô nên giữ được chất ngon ngọt, vị đậm đà.

Khác với các kiểu nướng thông thường, thịt bò nướng với mật ong lúc nào cũng bóng nhẫy vàng ươm và tỏa mùi thơm phức. Mới nhìn miếng thịt chín thôi cũng đủ thòm thèm. Ăn kèm với món này là các loại rau thơm hoặc dưa cà. Có thể làm món bò nướng mật ong ở bất cứ đâu, trong bất cứ dịp tiệc tùng nào cũng đều hấp dẫn. Bò rất dễ ăn, lại ít ngán, thịt bò nướng ăn chơi, ăn với cơm hay lai rai với bạn bè đều hợp.

Mỹ Tuyết

All copyright © reserved by Dong Thai 2017